Xóa quy hướng “treo”, trả quyền hạn cho người dân

21:00
Thành phố hiện có 571 dự án “treo” ảnh hưởng đến quyền and tác dụng hợp pháp của người dân. vừa mới đây, TP sẽ tịch thu, hủy bỏ về mặt công ty trương gồm dự án “treo” này .

Vừa mới đây, Sở quy hướng - phong cách xây dựng TP.HCM đã trình UBND TP suy xét xóa quy hoạch 3 dự án công trình khu công nghiệp (KCN) gồm: Phước Hiệp (200 ha), Bàu Đưng (175 ha) ở huyện Củ đưa ra and Xuân Thới Thượng (300 ha) ở huyện Hóc Môn. báo cáo của sở này dựa bên trên đề xuất của UBND huyện Hóc Môn, Củ bỏ ra và Ban làm chủ các KCX-KCN TP.

Dân chưa biết có dự án công trình

Theo quy hoạch, KCN Bàu Đưng (ở ấp Bàu Đưng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi) nằm dọc đường Nguyễn Thị Rành, gần dự án công trình khu vui chơi công viên Thành Phố Hồ Chính Minh Safari. Quay lại vị trí những dự án công trình đang được nằm trên giấy này, điều tra các hộ dân, kể cả những hộ có khu đất bị tịch thu nếu như dự án công trình thực hiện, công ty chúng tôi khá bất thần với lời giải đáp của họ: “Chúng tôi chưa chắc chắn nơi đây có dự án công trình KCN nào tên giống như vậy!”. phần lớn những cư dân được đặt câu hỏi đều cho thấy chỉ nghe đến dự án khu vui chơi công viên Sài Gòn Safari đang được Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ đạo thực hành rốt ráo.
Giống như, Cửa Hàng chúng tôi mang lại xã Phước Hiệp, hỏi người dân địa điểm của KCN Phước Hiệp cũng không người nào biết dự án công trình ở nơi đâu.

Còn trên ấp 1, xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn), khi công ty chúng tôi hỏi về dự án công trình KCN Xuân Thới Thượng bị “treo” hơn 15 năm nay, ông Trần Quang Thắng (ngụ tuyến đường Dương Công Khi) chỉ ra một cánh đồng hoang vắng. “Hơn 15 năm trước đó, xã xuất hiện tổ chức họp, thông tin tiếp tục thực hành dự án KCN Xuân Thới Thượng bên trên phần khu đất của gia đình tôi & hàng ngàn hộ dân khác. Vướng quy hoạch, tôi & nhiều người không trồng trọt đc gì, bán lớp khu đất thịt cho các ngôi nhà vườn mang lại thu mua. từ đây mang lại nay, khu đất của tớ chỉ trồng cỏ đến bò ăn. biện pháp đây vài năm, các nhà xuất hiện khu đất ngay cạnh mặt đường bán cho người ở khu vực khác và khởi đầu xây dựng căn nhà. khu đất căn nhà tôi vẫn nằm trong loại khu đất trồng cây lâu năm nên không thể xây lắp căn nhà hay lan rộng ra quy mô chăn nuôi” - ông Thắng bức xúc.

Một kiểu “treo” nghĩa vụ và quyền lợi khác khi là các con đường dự phóng bị quy hướng lâu năm vẫn chưa thực hiện. Đơn cử, tuyến Hương lộ 2 (quận Bình Tân) quy hướng mỗi ngôi nhà phải vào 10 m nhưng 10 năm qua nhưng vẫn không khiến, còn người dân không được xây dựng ngôi nhà cửa ở trên phần khu đất này. hay như là một số dự án khác như mở rộng con đường Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp), Quốc lộ 13 (quận Thủ Đức)… cũng khiến cho công ty căn nhà gian nan vì không hề xây lắp nhà ở.

XEM THÊM :Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC