Vụ 77 dự án thế chấp ngân hàng,các cơ quan công bố chịu bổn phận

19:39

Chiều 29-7, ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc văn phòng Đăng ký kết đất đai - Sở tài nguyên cũng như môi trường TP.HCM, đã công ty trì buổi họp báo thông báo việc ban bố 77 đầu tư như thế chấp trên ngân hàng tạo bức xúc dư luận mấy ngày qua


Phóng viên: Sở khoáng sản cũng như môi trường Thành Phố Hồ Chí Minh ban bố 77 chung cư cầm cố ngân hàng nhưng sao chưa thông tin cực kỳ chi tiết, chưa phân loại giữa dự án thế chấp sở dĩ đảm bảo tín dụng đến dân cư cùng với cầm cố để vay vốn?
- Ông Phạm Ngọc Liên: đợt ban bố lần này là thực hành đi theo sự chỉ huy của UBND TP.HCM. tâm thành, công sở rất muốn cung cấp đầy đủ thông tin cho bất kỳ nắm bắt, tránh gây hoang mang. ngoại giả, thông tin tôi tất cả đã được không nhiều, tổng cộng dựa theo hồ sơ thế chấp. trong hồ sơ chỉ mô tả content khá sơ sài như khu vực gia tài thế chấp, người như thế chấp, công ty chi tiêu.
sau khi công bố, công sở nhận thành rất nhiều phản ứng của người dân và đơn vị. bọn họ mong mỏi và nên công bố với chi tiết. ngay lập tức, công sở lục lại hồ nước sơ sở dĩ update có thêm dữ liệu vẫn không tìm ra thông báo còn mới. chuẩn bị, với chúng tôi đã đề xuất cơ quan chức năng bổ sung cập nhật thông báo, chi tiết là ngân hàng chủ nước trên TP HCM.
Ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP HCM, trả lời báo chí việc công bố những dự án đang thế chấp ngân hàng
Ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM, trả lời báo chí việc công bố các dự án đang được thế chấp ngân hàng
tuy nhiên, đã xem xét tình huống nào vậy nên kín đáo thông báo sở dĩ đảm bảo lợi quyền trong buôn bán và loại nào bắt buộc công khai.
hiện nay bao gồm khá cực nhiều dự án tai tiếng do cầm cố ngân hàng nhưng sao không ở trong list vừa công bố?
- Xin nói lại, vào 77 dự án chưa và nên dự án nào thì cũng mang tính rủi ro. đây là 77 dự án mà cơ quan quản lý nắm được thông tin. khái niệm nhiều đầu tư gồm tai tiếng, chúng tôi nhận thấy một số đăng cam kết như thế chấp dạng quyền tài sản, chứ chưa bắt buộc thế chấp quyền kết hợp sử dụng khu đất cũng như tài sản gắn sát cùng với khu đất hình đã được vào ngày mai.
Dự án được quan tâm nhiều:
Ông gồm lường trước thị trường BĐS đang bất ổn?
- sau khoản thời gian xảy ra vụ lùm xum chung cư Harmona, rất nhiều người mua nhà nơi đây chưa được chúng tôi cấp quyền và sử dụng đất đã đi vào công sở đề nghị, đề xuất lý giải. với chúng tôi cũng hiểu tâm trạng của người mua nhà, đơn vị khiến ăn chân chính mong đã được thông tin minh bạch. thực tâm, công sở không tồn tại đủ thông báo sở dĩ được mang lại và cũng chưa chắc chắn lúc nào mới được mang lại đầy đủ vì hạ tầng dữ liệu của với chúng tôi chỉ mất chừng chỉ vậy đó.
Qua đợt công bồ lần này, với chúng tôi vừa update vừa rút kinh nghiệm để sau này việc công bố rõ ràng rộng nhằm mục đích đáp ứng của các mặt.
rất nhiều cư dân ở chung cư Minh được chúng tôi (quận 7, TP HCM) đã chi tiền mua căn hộ nhưng hơn 5 năm qua vẫn chưa có giấy độc lập. dân cư khốn khổ trong các việc khiến hộ khẩu, đăng ký mang đến con trẻ của mình đến lớp. Ông gồm quan điểm gì về tình huống này?
- vừa rồi, UBND Q7 sẽ mời cực nhiều sở, ngành cùng công ty chi tiêu là doanh nghiệp Minh được chúng tôi họp bàn giải quyết và xử lý việc cầm cố ngân hàng dẫn mang lại 120 căn hộ chưa tồn tại hòa bình. hướng nhà đầu tư chi tiêu sẽ ký cùng với UBND quận hết tháng 9 đến đã giải quyết và xử lý xong điểm. với chúng tôi đã cùng Báo Người Lao Động đo lường lời hứa này.
trong list ban bố, rất nhiều chủ đầu tư chi tiêu chưa như thế chấp ngân hàng, chỉ mất khách hàng nằm chung cư tự ý thế chấp nhưng sao công ty chi tiêu bị nêu tên, hệ trọng đến tin cậy vào kinh doanh, thưa ông?
- với chúng tôi đã rà ra soát và thông tin chi tiết sau.
lúc nào Sở tài nguyên cũng như thị trường TP.HCM ban bố đợt 2 về nhiều chung cư bị cầm cố?
- hồi tháng tới, tổ công việc do Sở thi công công ty trì đã rà ra soát những dự án khác sở dĩ công bố tiếp.


Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC