các Lý Do phổ biến khiến việc cấp cho quyền sở hữu đất đai ngôi nhà chung cư bị chậm tiến độ

00:53
các chuyên gia trong nghành nghề dịch vụ đăng ký kết khu đất đai, quản lý và cấp cho giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà, quản lý xây dựng cũng như cả ngành luật sẽ chỉ ra hàng loạt Vì Sao phổ biến phân tích và lý giải câu chuyện Nguyên Nhân dân mua chung cư mãi không được cấp cho chủ quyền căn nhà.
thứ nhất, nhà chi tiêu vi phạm vào lĩnh vực xây dựng. Giám đốc công sở đăng cam kết khu đất đai TP.Hồ Chí Minh ở trong Sở khoáng sản môi trường thiên nhiên, Phạm Ngọc Liên cho biết nơi đây Vì Sao thông dụng nhất.
Thứ hai, công ty đầu tư chi tiêu như thế chấp giấy đỏ trong khi sẽ bán căn nhà cho người mua.
Thứ ba, cơ quan thi hành án đôi khi vì một phần vướng bận bịu của dự án (đang tranh chấp) mà chặn đứng toàn bộ đầu tư.
Thứ tư, nhà đầu tư chi tiêu đột ngột đổi khác thiết kế, thiết kế đầu tư giữa chừng khiến cho công trình xây dựng không còn hoàn thành công việc, chưa đủ ĐK cấp cho chủ quyền. Ông Phan Trường Sơn, Trưởng nơi đi lên căn nhà cũng như thị trường Bất Động Sản, Sở thành lập Thành Phố Hồ Chí Minh giải thích, có không ít tình huống nhà đầu tư chi tiêu tự biến hóa những quy chuẩn xây dựng được duyệt lúc đầu nhưng không triển khai việc điều tiết cùng với cơ quan cung cấp phép. điều ấy sẽ khiến cho cư dân sau khoản thời gian nhận ngôi nhà vẫn bị treo độc lập.
9-ly-do-pho-bien-khien-chung-cu-bi-cham-cap-chu-quyen
đi theo những cơ quan quản lý, có không ít Nguyên Nhân để cho việc cung cấp giấy chứng nhận ngôi nhà dự án bị treo, Trong số đó trách nhiệm của chủ chi tiêu bị mang đến là lớn nhất.
Thứ năm, những thủ tục chi tiết đến nghĩa vụ thuế đóng vai trò quan trọng trong công việc cấp giấy độc lập căn nhà, theo Luật sư Nguyễn Trọng Thọ, công ty Luật ATS. điều này có nghĩa là, không những công ty phải thực hiện những nhiệm vụ tài chính mà người mua nhà cũng nên phải tất toán đủ các khoản tiền đã ký kết trong giấy tờ.
Thứ sáu, số đông những dự án chậm cấp cho giấy vì nợ tiền sử dụng đất, ông Nguyễn Hồng Lam, Phó trưởng khu vực tài nguyên môi trường quận 8, TP.HCM mang đến hay.
Thứ bảy, chậm cung cấp giấy chứng nhận nhà chung cư còn có thể xảy ra vì Lý Do ranh đất của dự án biến hóa. Ông Lam mang lại hoặc, sở dĩ điều chỉnh ranh xây dựng của dự án mất rất nhiều thời gian sẽ bị cho tiến độ cung cấp tự do.
Thứ tám, có những dự án dân về ở rất rất lâu nhưng chủ đầu tư không chuyển giao hạ tầng thì không hề cung cấp giấy chứng nhận. tình hình hầu hết dự án công trình phúc lợi công cộng không được triển khai. Ví dụ: căn nhà trẻ, mẫu giáo, công viên cây xanh, trạm giải quyết và xử lý nước thải... tuy xuất hiện vào quy hoạch của dự án nhưng nhà chi tiêu chưa tiến hành đc các dự án công trình này.
Thứ chín, khu đất của đầu tư còn đa địa điểm không giải phóng mặt bằng kết thúc, thậm chí tranh chấp trong thời gian đền bù dẫn mang lại thủ tục cung cấp giấy chứng nhận cũng trở thành chậm theo.
thống kê lại của văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM, Cho tới ngày 1/7/2014, tại địa bàn TP.HCM có 33 dự án ngôi nhà chung cư, 10.997 căn đủ điều kiện cấp cho giấy chứng nhận. tuy vậy, hiện tại số này vẫn không đc cấp cho hết.
Xem thêm

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC